loader
(+66) 062 695 5966
(+66) 038 053 053
  • slidebg2
  • slidebg2
  • slidebg2
  • slidebg2
  • slidebg2

Check Availability

Check-In
Check-Out
Adult

ขาย

ด้วยเล็งเห็นคุณค่าในเสน่ห์และเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมบ้านไทย
ที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย หากแต่คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยตามแบบวิถีชีวิตคนไทยไว้อย่างครบถ้วน ทำให้บ้านไทยในโครงการบ้านไทยล้านนาพัทยา อันประกอบไปด้วยที่ดินทั้งหมด 80 แปลง เนื้อที่ตั้งแต่ 60-165 ตารางวา เป็นบ้าน ที่ผสมผสานทั้งความสะดวกสบายและความสวยงามให้เป็นหนึ่งเดียวได้อย่างลงตัว

เรามีบ้านไทยให้เลือก 2 ประเภท คือ บ้านไทยล้านนาแบบดั้งเดิม และบ้านไทยประยุกต์ ซึ่งเป็นบ้านที่ให้กลิ่นไอของความเป็นไทยทั้งในแง่ของการออกแบบ และการตกแต่ง

บ้านไม้ไทยล้านนา
บ้านไม้ไทยล้านนา สร้างจากไม้สักและไม้เนื้อแข็งคุณภาพ หลังคามุงด้วยกระเบื้องดินเผาตามอย่างไทยโบราณ เพื่อความเย็นสบาย ช่วยประหยัดพลังงานชายคายื่นคลุมลงมาทำให้ตัวเรือนร่มรื่นขึ้น และกันไม่ให้ฝนสาดและแดดส่องถึงเป็นอีกทางหนึ่งที่เราสามารถ ช่วยลดภาวะโลกร้อน

ความสวยงามที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวก
บ้านไม้ไทยล้านนาทุกหลัง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์ล้านนาประยุกต์พร้อมเข้าอยู่ เครื่องปรับอากาศที่เราติดตั้งไว้ให้คุณพร้อมสรรพ อีกทั้งเรายังเตรียมระบบสำรองน้ำใต้ดิน และระบบสำรองไฟฉุกเฉิน

เราปรับการออกแบบเพื่อให้บ้านไทยล้านนาเป็นบ้านที่เหมาะสมกับวิถีชีวิตในยุคปัจจุบัน
ด้วยฟังก์ชั่นที่ตอบรับการอยู่อาศัยของสมาชิกทุกคนในครอบครัว หากแต่ยังคงเน้นความอยู่สบายแบบบ้านไทยไว้เช่นเดิม บ้านไม้ไทยล้านนาพัทยาเน้นการจัดวางพื้นที่ใช้สอยภายในไว้อย่างลงตัว มีช่องหน้าต่างหลายบานเพื่อเปิดทางลม เพดานสูงโล่งโปร่งทำให้อากาศในบ้านไหลเวียนเย็นสบาย เอื้อให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวมีโอกาสใกล้ชิดกันมากขึ้น ด้วยการออกแบบให้แต่ละห้องเชื่อมต่อถึงกันได้ทั้งบ้าน

โดดเด่น...ด้วยเอกลักษณ์อันทรงคุณค่า
สถาปัตยกรรมบ้านไทยในอดีตมีลักษณะที่ค่อนข้างเรียบง่าย รูปแบบสำคัญส่วนใหญ่เกิด จากสภาพภูมิอากาศ วัสดุก่อสร้างที่หาได้ในแต่ละท้องถิ่นรวมถึงความสะดวกในการใช้งานของคนแต่ละพื้นที่บ้านไทยล้านนาพัทยา นำเอาวิถีชีวิตอันเรียบง่าย มาผสมผสานกับการศิลปะอันสวยงาม เพื่อให้ชีวิตทุกวันของคุณ...ได้พักผ่อนทั้งกายและใจ

บ้านสบายใจ...สบายตา
ความสวยงามถือเป็นส่วนสำคัญที่เราเน้นในขั้นตอนการออกแบบ นอกจากบ้านไทยล้านนาจะเป็นบ้านที่อยู่สบายเหมาะกับวิถีชีวิตปัจจุบันแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์และศิลปะอันสวยงามของบ้านไทยที่สืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน

ใต้ถุน...อีกหนึ่งลักษณะเด่นของบ้านไทยที่เริ่มเลือนหาย
ตัวเรือนที่ยกพื้นเป็นใต้ถุนของบ้านไม้ไทยล้านนา พัทยาเปิดโล่งตามลักษณะบ้านไทยดั้งเดิม ประโยชน์ในอดีตนั้นมีไว้เพื่อให้อากาศหมุนเวียน อีกทั้งยังช่วยป้องกันตัวเรือนจากน้ำหลากในฤดูฝน และกันสัตว์ร้ายไม่ให้มากล้ำกรายสำหรับบ้านไทยล้านนาพัทยานั้น ใต้ถุนคือพื้นที่ๆ รายล้อมด้วยไม้ดอกไม้ใบน้อยใหญ่ ที่เราบรรจงจัดแต่งสวนสวยไว้อย่างร่มรื่น  เราเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยการปรับส่วนหนึ่งเป็นครัวไทยกว้างขวาง คล่องตัวเพราะมีทางเดินเชื่อมต่อไปยังลานซักล้างภายนอกได้ทันที

ครัวไทยกว้างขวางพร้อมสรรพด้วยเครื่องครัวคุณภาพจาก Teka เคาน์เตอร์หินแกรนิตคุณภาพเยี่ยม ทนทาน เตาสองระบบ ทั้งไฟฟ้าและแก๊ส เพื่อความคล่องตัวในการใช้งาน

 

ทุกกิจกรรมที่ลงตัว สำหรับสมาชิกทุกคนในบ้าน 
ชานบ้านถือเป็นส่วนสำคัญของบ้านไทยล้านนา ในอดีตนั้นเรียกว่ามีความสำคัญ เทียบเท่ากับห้องนอนและห้องครัวเลยก็ว่าได้ เพราะถือเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ ทำให้ลมเย็นไหลเวียนทั่วบ้าน ใช้เป็นที่ต้อนรับแขกผู้มาเยือน อีกทั้งยังใช้สอดส่องผู้บุกรุกและดูแลพืชสวนที่ปลูกไว้รอบบ้าน

ปัจจุบันชานบ้านถือเป็นพื้นที่ๆ ครอบครัวสามารถออกมาใช้เวลาที่มีคุณภาพ และทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน ใช้ต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน และนั่งชื่นชมธรรมชาติรอบตัวได้อย่างเป็นส่วนตัว เราจึงออกแบบชานบ้านให้กว้างขวาง เหมาะสำหรับทุกกิจกรรมของครอบครัวคุณ

 

มั่นใจในความปลอดภัยตลอดทั้งวัน และคืน
อุ่นใจด้วยกล้อง CCTV ที่ติดตั้งไว้รอบโครงการและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำการตลอด 24 ชั่วโมง มีระบบแลกบัตรพร้อมประทับตราในเอกสารสำหรับผู้มาติดต่อถนนทางเข้าออกภายในหมู่บ้านกว้างขวาง 12 เมตร เราปลูกต้นไม้บริเวณทางเท้า และปูหญ้ารอบโครงการไว้พร้อมสรรพ